Công nghệ an toàn chủ động trên ô tô: Hiện đại nhưng đôi khi... hại não

07/12/2023

Là những trang bị tân tiến, hữu ích và an toàn nhưng trong quá trình sử dụng thực tế thì công nghệ an toàn chủ động vẫn tồn tại nhiều bất cập, gây khó chịu cho người lái.

Ô tô dùng năng lượng mặt trời, tương lai của dòng xe điện?

30/11/2022

Những chiếc ô tô điện dùng quang năng đầu tiên trên thế giới được đưa vào sản xuất thương mại sẽ tới đất Mỹ và châu Âu sau vào năm tới.

EU thông qua tiêu chuẩn khí thải Euro 7

21/11/2022

Vào ngày 10/11, Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan hành pháp cao nhất của Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 7, nhằm thắt chặt giới hạn phát thải đối với các chất ô nhiễm chưa được kiểm soát trước đây như khí nitơ dioxide (NO2) từ các phương tiện vận tải hạng nặng, cũng như các chất dạng hạt mịn khác bao gồm cả khí thải không thải gây ô nhiễm phát sinh trong quá trình hao mòn má phanh và lốp xe.

Triệu hồi bán tải Ram trên toàn thế giới vì nguy cơ cháy nổ

21/11/2022

Lệnh triệu hồi này chỉ xảy ra trên khoảng 248.342 xe bán tải Ram chạy bằng dầu diesel trên toàn thế giới vì do nguy cơ gây ra hỏa hoạn.

Cuộc chiến khốc liệt giành nguồn kim loại thô làm pin xe điện

21/11/2022

Bên nào có đủ nguồn cung kim loại thô để sản xuất pin điện, bên đó sẽ nắm chắc phần thắng.

Tổ chức hàng hải quốc tế bàn giải pháp ngăn tai nạn tàu biển

18/11/2022

Cục Đăng kiểm VN đã tham dự Hội nghị Ủy ban An toàn Hàng hải lần thứ 106 bàn về nhiều vấn đề của tàu biển nhằm đảm bảo an toàn hàng hải quốc tế.

Châu Âu ‘hy sinh’ sản phẩm công nghiệp lớn nhất - động cơ ô tô

03/11/2022

Sau gần 150 năm phục vụ nền kinh tế, động cơ đốt trong nay sẽ trở thành đống phế liệu.

Triệu hồi siêu SUV Lamborghini Urus vì lỗi màn hình

03/11/2022

Mẫu xe bán chạy của thương hiệu xe thể thao Italy cần phải triệu hồi do màn hình thông tin giải trí có thể bị lỗi và không hoạt động.

Tại sao ô tô điện dễ bị triệu hồi hơn ô tô sử dụng động cơ đốt trong?

01/11/2022

Các chủ xe ô tô đã không còn quá xa lạ với những đợt triệu hồi nhằm đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho các phương tiện giao thông. Và nếu để ý một chút, bạn có thể dễ dàng nhận ra những mẫu xe điện với tuổi đời non trẻ lại thường xuyên bị “điểm mặt gọi tên” hơn hẳn các mẫu ô tô với động cơ đốt trong.

Những tính năng trên ô tô mới được hồi sinh

01/11/2022

Thực tế, những trang bị tính năng tiện ích hiện đại và đầy sáng tạo ấy đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng mới chỉ dừng lại ở những thử nghiệm thất bại. Giờ đây khi khoa học công nghệ đã phát triển, các chuyên gia đã hiện thực hoá đồng thời nâng cấp những tính năng ấy.