“Hiến máu không chỉ cứu người còn giúp cho tâm hồn chúng ta trở nên mạnh khoẻ, trong sáng, ấm áp”

26/03/2024

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT phối hợp với Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức Chương trình chào mừng 93 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và Ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2024.

​Anh Nguyễn Giao Linh, Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ GTVT chia sẻ: Trải qua gần 80 năm xây dựng và phát triển, mỗi Đoàn viên, thanh niên và các cấp bộ Đoàn trong toàn Ngành Giao thông vận tải đều có quyền tự hào về những đóng góp của tuổi trẻ toàn Ngành trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước của cả dân tộc.

“Trong những năm qua, hàng loạt những công trình dự án trọng điểm của Ngành đã làm thay đổi diện mạo hạ tầng giao thông vận tải của đất nước, giúp cho người dân, doanh nghiệp, hàng hóa lưu thông thuận lợi hơn. Truyền thống và lòng tự hào đó sẽ tiếp tục là động lực, là điểm tựa vững chắc để Tuổi trẻ Giao thông vận tải thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ và yêu cầu đặt ra trong tương lai”.

Với ý nghĩa “ Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”, nhân chào mừng 93 năm ngày thành lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2024 với niềm tin và hy vọng những giọt máu của thế hệ trẻ sẽ góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần đến máu, để nhiều người không phải chịu nỗi đau mất đi người thân, bạn bè chỉ vì thiếu nguồn dự trữ máu.

hien mau 3.jpg

Đông đảo cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên ngành GTVT tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2024

Anh Lưu Ngọc Tú, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục ĐKVN cho biết: Bất chấp những thăng trầm trong nội tại, những xáo trộn đứt gãy trong hệ thống, đoàn viên thanh niên Đăng kiểm Việt Nam vẫn khẳng định ý thức trách nhiệm của mình với xã hội, với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống.

“Cũng trong giờ phút này năm ngoái, sóng gió đã ập đến, những người làm công tác đăng kiểm nhưng đã quên “đăng kiểm” chính hệ thống của mình và phải trả giá vì điều đó. Chúng tôi phải đứng lên để khẳng định sức sống của Đăng kiểm Việt Nam và sự kiện ngày hôm nay là một minh chứng cho sức sống ấy, sức sống nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên Đăng kiểm Việt Nam. Hơn lúc nào hết, mỗi một đoàn viên thanh niên phải ý thức được giá trị của chính bản thân mình – Đăng kiểm chính mình để tạo nên một tập thể đăng kiểm vững mạnh”, anh Tú chia sẻ.

Có mặt rất sớm để đăng ký hiến máu, Tuấn Anh (27 tuổi, đăng kiểm viên thực tập tại Trung tâm Đăng kiểm 2906V) chia sẻ đây là lần thứ 3 anh tham gia hiến máu tình nguyện. “Sáng nay 3 dây chuyền kiểm định tại đơn vị vẫn hoạt động để phục vụ người dân có nhu cầu kiểm định xe. Tuy nhiên, lượng phương tiện đến đơn vị đăng kiểm thời điểm này chưa cao nên tôi xin phép lãnh đạo đơn vị được tham gia chương trình, thực hiện hành động ý nghĩa trao đi giọt máu đào của chính mình, hi vọng có thể giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn”, Tuấn Anh kể. 

Tương tự, anh Đăng Hoàng Anh, chuyên viên Phòng Chất lượng xe cơ giới cho hay: “Trao đi giọt máu hôm nay cho những người bệnh đang cần, biết đâu, ngày mai chính mình và người thân của mình cũng sẽ cần đến những giọt máu quý giá của mọi người trong xã hội”.

hien mau 2.jpg

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đã trao giấy khen cho các cơ sở Đoàn đã có những đóng góp tích cực cho chương trình hiến máu tình nguyện.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức cho biết đã thu về 160 đơn vị máu. Cám ơn sự đồng hành của Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng Kiểm Việt Nam khẳng định: “Hiến máu cứu người không chỉ cứu tính mạng thể xác người bệnh, mà còn giúp cho tâm hồn chúng ta trở nên mạnh khoẻ, trong sáng, ấm áp. Vì lẽ đó, trong mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn, mọi thách thức, đảng viên, đoàn viên thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn quyết tâm duy trì hoạt động thiện nguyện này và hi vọng đây sẽ là địa chỉ tin cậy của Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương”.Tác giả: ĐKVN